Ý nghĩa của đôi chim hạc khi đặt cạnh bàn thờ
Tuyệt đối không đặt bàn thờ trên nóc tủ
Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ
Trên bàn thờ, không nên để bát hương sát nhau
Bàn thờ tổ tiên không nên đặt trung tâm nhà vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ phật có thể để ở trung tâm nhàHướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi mậu thìn
Người mậu thìn sinh năm 1988, quẻ mệnh Chấn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh, và Ngũ hành: Đại lâm mộc tức Cây trong rừng lớn. Hướng ban tho cho tuổi Mậu Thìn hợp với mệnh nhất là những hướng sau đây:

Hướng bàn thờ tốt
– Nam: Sinh khí

– Bắc: Thiên y

– Đông Nam: Diên niên

– Đông: Phục Vị

Hướng bàn thờ xấu
– Tây Nam: Họa Hại

– Tây Bắc: Ngũ quỷ

– Đông Bắc: Lục Sát

– Tây: Tuyệt mệnh
Thường ở nhiều gia đình, họ thường thiết kế bàn thờ ở tầng trên cùng. Họ quan xem them niệm rằng: Đặt bàn thờ trên cao tạo cảm giác trang nghiêm, tĩnh lặng lại thông thoáng. Ngoài ra, bàn thờ còn tiện lợi cho việc cúng ngoài trời hay hóa vàng vì có sân thượng bên ngoài.


Tuy nhiên, trước khi chọn hướng an vị bàn thờ bạn cũng nên quan tâm tránh các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên lộc phạm các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù tài sản có như nước, rồi cũng tiêu tan hết.

– Nên đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng đón lộc vào nhà


Điểm tiếp theo cần lưu ý khi chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ gia tiên đó chính là sử dụng gỗ sạch nguyên tấm và đặc biệt tránh ghép 2 mảnh gỗ làm một. Vì khi ghép bàn thờ gia tiên sẽ dễ dẫn đến sự cong vênh, ran nứt… bàn thờ sẽ nhanh bị hỏng hơn. Và trong phong thủy điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ và mọi thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *